Ẩm thực Ninh Thuận – Món ngon mỗi ngày


Ẩm thực Ninh Thuận, một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam, không chỉ hấp dẫn du khách bởi cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ mà còn chinh phục lòng người bởi nền ẩm thực độc đáo, đa dạng và thơm ngon đặc sắc. Ninh Thuận nổi tiếng với những món ăn truyền thống, kết hợp tinh tế giữa hương vị biển cả và hương vị đặc sản của vùng đất này. Hãy cùng tìm hiểu về những đặc sản ẩm thực độc đáo mà Ninh Thuận tự hào mang đến.. Dưới đây là một số món ẩm thực phổ biến của Ninh Thuận:

1. Gỏi cá trích Ẩm thực Ninh Thuận

  • Nguyên liệu: Cá trích tươi ngon, rau sống như rau sống, rau mùi, bún, gia vị.
  • Cách chế biến: Cá trích được làm sạch, và cá phải tươi mới ngon nha khi đó thái thành những miếng nhỏ, sau đó trộn đều với rau sống và bún. Nước mắm Phan Thiết là nguyên liệu quan trọng tạo nên hương vị đặc trưng. Gỏi cá trích được nhiều nới nấu theo kiểu khác nhau nhưng ở đâu cũng có khẩu phần và cách chế biến khác. Nhưng ở Ninh Thuận có ăn rất cuốn và có nét đặc trưng nên không thể bỏ lỡ món ăn này khi tới Ninh Thuận nhé.
Ẩm thực Ninh ThuậnGỏi cá trích

2. Bún cá Ninh Thuận

  • Nguyên liệu: Cá đuối, bún, rau sống, gia vị.
  • Cách chế biến: Cá đuối được chế biến thành nước lèo ngon, sau đó ăn kèm với bún, rau sống và nước mắm Phan Thiết. Ở vùng biển nơi đây rất nhiều loài có mới được cập bến hàng ngày tới đây rồi thì không nên bỏ lỡ những món ngon được chế biến từ cá trong đó có món Bún cá. Ẩm thực Ninh Thuận rất hấp dẫn khách du lịch.
Bún cá Ninh Thuận

3. Nước mắm Phan Thiết

  • Nguyên liệu: Cá cơm, cá linh, cá trích, muối, nước.
  • Cách chế biến: Các loại cá được ướp cùng muối và được lên men tự nhiên trong thời gian dài được các người trong nghề lâu năm chăm chút kỹ càng chọn lọc những có cá tươi ngon không bị ươn để có thể tạo ra được những loài nước mắm ngon nhất có vị nước mắm có mùi thơm đặc trưng.
  • Ở đây nước mắm nguyên chất 100% nên có vị mặn và chút ngọt tinh khiết và không hề có chất bảo quản. Sản phẩm này làm quà rất hợp lý và ý nghĩa
Xưởng chế biến nước mắm Phan Thiết

4. Bánh canh cá trích – Ẩ, thực Ninh Thuận

  • Nguyên liệu: Cá trích, bánh canh, nước lèo, rau sống.
  • Cách chế biến: Cá trích được sử dụng để nấu nước lèo cho bánh canh, sau đó ăn kèm với rau sống.
  • Món bánh canh cá trích Ninh Thuận không chỉ ngon miệng mà còn mang đến sự tinh tế và đặc trưng của vùng biển Ninh Thuận. Hương vị đặc sắc của cá trích, sự dai ngon của bánh canh cùng hương thơm của nước lèo làm cho món ăn trở nên hấp dẫn và độc đáo
Bánh canh cá trích

Ninh Thuận rất nhiều món ăn ngon nếu bạn đang có ý định về vùng đất này thì để Ẩm thực Sen Hồng giới thiệu thêm cho bạn vài món ăn ngon và nơi đáng đến khi tới Ninh Thuận nhé.

Hãy theo dõi Ẩm thực Sen Hồng để khám phá thêm nhiều món ăn ngon, hấp dẫn ở các khu vực khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *