Top các món ăn liên hoan cho các bàn tiệc

các món ăn liên hoan Việc lựa chọn món ăn cho một bữa tiệc lớn với 10 bàn có thể trở nên mệt mỏi, nhưng đừng lo lắng! Dưới đây là danh sách các món ăn ngon miệng để tạo nên một buổi tiệc đáng nhớ, bao gồm khai vị, món chính và tráng miệng.

các món ăn liên hoan cho các bàn tiệc

1. Thực đơn các món ăn liên hoan

1.1 Món khai vị: Súp cua hấp, bánh mì tỏi hấp, gỏi hải sản

Món khai vị đầu tiên là súp cua hấp tươi ngon, hương vị tinh tế của hải sản kết hợp với sự thơm ngon tự nhiên của cua, là một món ăn hoàn hảo để bắt đầu bữa tiệc.

Tiếp theo, bạn sẽ được thưởng thức bánh mì tỏi hấp, với hương thơm của tỏi và bơ, cùng vị giòn mềm của bánh mì. Món ăn này thật sự ngon miệng và kích thích vị giác.

Súp cua hấp

Ngoài ra, hãy cùng tận hưởng món gỏi hải sản tươi ngon với sự kết hợp độc đáo của các loại hải sản, trái cây và sốt hấp dẫn.

1.2 Món chính: Cá hấp hành gừng, thịt lợn quay + bánh hỏi, lẩu hải sản

Sau món khai vị ngon miệng, đến lượt các món chính hấp dẫn.

Món cá hấp hành gừng là một món ăn dễ ưa thích, với cá tươi ngon được hấp chín tới, kết hợp với hương thơm của hành và gừng.

Bên cạnh đó, không thể bỏ lỡ món thịt lợn quay với lớp da giòn rụm và thịt thơm ngon. Bánh hỏi là món kèm hoàn hảo để tạo nên một bữa tiệc ngon miệng.

Cá hấp hành gừng

Cuối cùng, một nồi lẩu hải sản đầy ấm cúng, với hương vị đậm đà sẽ làm cho bữa tiệc của bạn thêm phong cách và thú vị.

1.3 Tráng miệng: Mứt trái cây

Sau khi thưởng thức các món ăn thơm ngon, hãy kết thúc bữa tiệc với mứt trái cây thanh mát. Các loại trái cây tươi ngon được chế biến thành mứt sẽ làm thực khách của bạn cảm thấy hạnh phúc và dễ chịu.

Mứt trái cây

2 Thực đơn tiệc liên hoan thứ hai

2.1 Món khai vị: Súp hải sản tươi, gỏi mực xoài xanh

Bắt đầu bữa tiệc với súp hải sản tươi ngon, với các loại hải sản tươi ngon như tôm, mực và cá, nấu trong một nước dùng đậm đà. Món ăn này sẽ giúp bao tử của thực khách chuẩn bị sẵn sàng cho các món chính tiếp theo.

gỏi mực xoài xanh

Có cơ hội thưởng thức món gỏi mực xoài xanh độc đáo. Gỏi này kết hợp vị ngọt của xoài xanh và hương vị thơm ngon của mực, tạo nên một món ăn tươi mát và ngon miệng.

2.2 Món chính: Gà nướng mật ong, lẩu cua đồng, mì xào hải sản

Các món chính của tiệc liên hoan lần này bao gồm gà nướng mật ong, món thịt gà được nướng chín tới, và kết hợp với vị ngọt của mật ong, tạo nên một món ăn thơm ngon và đầy hương vị.

Gà nướng mật ong

Bên cạnh đó, lẩu cua đồng là một món ăn thú vị, với cua đồng tươi ngon nổi bật trong nồi lẩu ngon lành.

Cuối cùng, mì xào hải sản với hương vị độc đáo từ hải sản như tôm, mực và cá, là một món ăn đa dạng và bổ dưỡng.

2.3 Tráng miệng: Bánh kem hương vị trái cây

Kết thúc bữa tiệc với bánh kem hương vị trái cây ngon miệng. Bánh kem này sẽ là một điểm nhấn thú vị và ngọt ngào để đánh dấu kết thúc của bữa tiệc.

Bánh kem hương vị trái cây

Như vậy, bạn có thể sử dụng thực đơn tiệc liên hoan 1 cho một lần tổ chức, và sau đó thực đơn tiệc liên hoan 2 cho các lần tiếp theo để tránh trùng lặp nội dung và mang lại sự đa dạng cho bữa tiệc của bạn. Chúc bạn tổ chức một tiệc liên hoan thành công và thú vị

3. Thực đơn tiệc liên hoan 3

3.1 Món khai vị: Súp hấp cua, bánh mì nướng hành tỏi

Mở tiệc với súp hấp cua thơm ngon, với thịt cua tươi ngon và nước dùng ngọt tự nhiên. Kèm theo là bánh mì nướng hành tỏi giòn tan và thơm mùi tỏi.

chè hạt sen

3.2 Món chính: Cá hấp bơ hấp, lẩu Thái chua cay

Cá hấp bơ hấp có thịt cá mềm ngọt, hấp dẫn với hương vị bơ hấp. Lẩu Thái chua cay là món ăn ngon và thú vị, với hải sản và gia vị đa dạng.

lẩu Thái chua cay

3.3 Tráng miệng: Kem vani hương vị trái cây, chè hạt sen

Kết thúc bữa tiệc với kem vani hương vị trái cây thơm ngon và mát lạnh. Chè hạt sen thanh mát là sự lựa chọn tuyệt vời để làm dịu cảm giác sau bữa tiệc.

Chè hạt sen

4. Thực đơn tiệc liên hoan 4

4.1 Món khai vị: Gỏi cuốn tôm thịt, nộm rau sống

Món gỏi cuốn tôm thịt là một lựa chọn ngon miệng và tươi mát. Kèm theo là nộm rau sống với nước mắm pha thơm ngon.

Gỏi cuốn tôm thịt

4.2 Món chính: Bò sốt vang đỏ, cá hấp lá chuối, lẩu hải sản kiểu Nhật

Bò sốt vang đỏ với nước sốt đậm đà và thơm ngon. Cá hấp lá chuối là món ăn ngon và hấp dẫn, và lẩu hải sản kiểu Nhật với nước dùng trong suốt là một trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Bò sốt vang đỏ

4.3 Tráng miệng: Chè sương sa hương vị trái cây, kem dâu tươi

Chè sương sa hương vị trái cây là một món tráng miệng ngon miệng và mát lạnh. Kem dâu tươi là một lựa chọn ngon mắt và ngon miệng để kết thúc bữa tiệc.

Chè sương sa hương vị trái cây, kem dâu tươi

Mong rằng những thực đơn này sẽ giúp bạn thêm ý tưởng cho các tiệc liên hoan tương lai. Chúc bạn tổ chức bữa tiệc thành công và thú vị!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Ẩm thực sen Hồng

SĐT: 0796 808 881

Email:   amthucdongthap66@gmail 

Website:   https://amthucdongthap.com/

Fanpage: Ẩm thực sen Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *